Trang chủ ĐHQGHN |   Trang nhất
 
Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024    Số người truy cập: 981293
Theo dòng lịch sử 100 năm
- Lịch sử Đại học Quốc gia Hà Nội
- Thành tựu 100 năm
Tin tức & Sự kiện
Các hoạt động kỷ niệm 100 năm
- Kỷ niệm 50 năm Trường Đại học Khoa học tự nhiên
Con người & Sự kiện
- 100 chân dung - Một Thế kỷ Đại học Quốc gia Hà Nội
- Chân dung Nhà giáo
- Những gương mặt trẻ tiêu biểu
Tư liệu
Diễn đàn Hà Nội về GDĐH Thế kỷ XXI
Hướng dẫn đăng ký cựu sinh viên, cán bộ và đăng nhập diễn đàn
Tâm sự về ngôi trường 100 tuổi
 
"Các thầy cô luôn cập nhật những kiến thức mới nhất truyền đạt đến sinh viên…"

Tôi rất tự hào vì được học tập và trưởng thành trong môi trường học tập của Trường ĐH Tổng Hợp Hà Nội.

Tôi cảm thấy rất may mắn vì được truyền dạy những kiến thức bổ ích từ những người thầy rất giỏi như Thầy Trần Quốc Vượng, Thầy Phan Huy Lê, Cô Dương Bích Hồng, Thầy Lê Mậu Hãn… Các thầy cô luôn cập nhật những kiến thức mới nhất truyền đạt đến sinh viên bằng một phong cách giảng dạy hiện đại và đầy tâm huyết với sinh viên. Và chính những tình cảm đó của các thầy cô đã giúp sinh viên chúng tôi cảm nhận về sự yêu nghề từ rất sớm, ngay khi còn là sinh viên.

Sau khi ra trường, tôi được phân công vào làm việc tại TP.HCM, và cũng trở thành một người thầy đứng trên bục giảng để truyền dạy kiến thức cho các sinh viên.

Tôi có ấn tượng đặc biệt về thầy Phan Huy Lê, một người thầy đáng kính, luôn phát huy sự độc lập sáng tạo của sinh viên, khuyến khích việc tự học củếninh viên. Thầy Trần Quốc Vượng luôn dạyếninh viên chúng tôi phải bám sát thực tiễn, kết hợp thật tốt giữa lý thuyết và thực hành. Cô Dương Bích Hồng không chỉ là một người thầy, còn như là một người bạn thân thiết của sinh viên chúng tôi. Cô không chỉ tận tâm với học trò trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà còn gắn bó với chúng tôi trong đời sống hằng ngày, chia sẻ cùng sinh viên những buồn vui, khó khăn, động viên chúng tôi học tốt và phấn đấu hơn nữa… Trong hơn 30 năm đứng trên bục giảng, tôi đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tư duy đó của các thầy cô. Trong những giờ học của tôi, sinh viên của tôi luôn cảm thầy thú vị, giống như cảm giác tôi đã có ngày xưa...

Xa Hà Hội nhiều năm, mỗi lần có dịp ra Hà Nội tôi lại ghé về thăm trường cũ, thăm lại khu ký túc xá sinh viên mà mình từng sống, thăm lại khu giảng đường mà ngày xưa mình từng học, gặp lại những người bạn thân quen … Tất cả những kỷ niệm, hồi ức đẹp ùa về khiến lòng tôi không khỏi xúc động, buâng khuâng. Mỗi lần về thăm trường, tôi rất hạnh phúc và vui mừng khi thấy trường ngày càng có những bước phát triển mới, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, các thầy cô và sinh viên ngày càng đạt được nhiều thành tích hơn trong giảng dạy và học tập.

Dù sống tại TP.HCM, tôi vẫn nắm bắt được những thông tin về trường qua những bạn bè của tôi ngày xưa hiên đang làm công tác, giảng dạy tại ĐHQGHN. Tôi cũng thường xuyên đọc Bản tin ĐHQGHN, cả báo in và các website của ĐHQGHN. Nôi dung của Bản tin và các trang thông tin điện tử phản ánh chiều sâu và hoạt động của ĐHQGHN khá tốt, giúp cho những người ở xa như chúng tôi vẫn nắm bắt được những thông tin về ĐHQGHN.

Lễ kỷ niệm 100 ĐHQGHN và đón nhận Huân chương Sao Vàng - phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước, tất cả chúng tôi đều hi vọng sẽ có mặt ở lễ kỷ niệm trọng đại đó. Chúng tôi xin được gởi lời chúc chân thành nhất đến ĐHQGHN cùng niềm tự hào và hạnh phúc nhất của chúng tội - những cựu sinh viên của Trường ĐH Tổng Hợp Hà Nội ngày trước và nay là ĐHQGHN.

PGS. TSKH Bùi Loan Thuỳ
Cựu sinh viên chuyên ngành Thư viện, Khoa Sử, Trường ĐH Tổng Hợp Hà Nội, khoá 18
Giám đốc Thư viện Trường ĐHKHXH& NV- ĐHQG TP.HCM
Trâm Ngọc (ghi) [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
Các bài liên quan
» Cảm xúc 100 năm
» Mái trường của chúng tôi
» Từ lần gặp gỡ và giao lưu đó, mình có được những người bạn mới…
» E-mail thế hệ: Trường xưa và những bài học mới
» "Các bạn sinh viên ĐHQGHN rất mạnh về nghiên cứu khoa học…"
» Tôi luôn giữ mãi những kỉ niệm đẹp về những ngày ở Hà Nội
» Mình nhớ dịp mình ra Hà Nội giao lưu năm 2003 đúng vào dịp Hà Nội đang tổ chức SEAGAMES 22
 Tin tức qua ảnh
 Tiêu điểm
 Các liên kết
 Thư viện ảnh

Copyright 2004-2024 Đại học Quốc gia Hà Nội
Thông tin toà soạn
Địa chỉ : 144 - Đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.    Email : bantin@vnu.edu.vn