Ngày 29 Tháng 3 Năm 2024    Số người truy cập: 960231

Từ lần gặp gỡ và giao lưu đó, mình có được những người bạn mới…

Lần gặp mặt với ĐHQGHN đã diễn ra cách đây hơn 2 năm, nhưng mình vẫn còn nhớ mãi về những tình cảm mà sinh viên ĐHQGHN dành cho bọn mình.

Ngay khi đặt chân đến Ga Hà Nội, đoàn sinh viên ĐHQG TP.HCM được đón tiếp rất nồng nhiệt. Bọn mình được chia thành từng nhóm và ở chung phòng ký túc xá với các sinh viên ĐHQGHN cho nên bọn mình có nhiều cơ hội để kết bạn và chia sẻ tình cảm với nhau. Ra Hà Nội dịp ấy cũng là mùa cả nước đang sống với SEAGAMES, không thể diễn tả hết cảm xúc của bọn mình lúc ấy khi đội tuyển Việt Nam vào chung kết. Ký túc xá một đêm không ngủ trong niềm vui chiến thắng và cũng ngay sau đó, ký túc xá lại ngập trong nước mắt trong thất bại của đội nhà… Tình cảm giữa sinh viên bọn mình khi ấy thật ấm áp, chan hoà như anh em ruột thịt. Rời Hà Nội trong cái rét, cái tình của Miền Bắc, những ánh mắt chia tay lưu luyến, những tình cảm ấm cúng nồng nàn của các bạn sinh viên ĐHQGHN, mình nhớ mãi những vòng tay ấm áp, siết chặt và hẹn ngày gặp lại… Cũng chính từ lần gặp gỡ và giao lưu đó, mình có được những người bạn mới. Hầu hết các bạn ấy hiện đang là sinh viên năm cuối của ĐHQGHN. Dù bây giờ, mình đang học tại nước ngoài, nhưng bọn mình vẫn thường xuyên liên lạc, trao đổi với nhau qua thư từ và e-mail.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập ĐHQG HN, mình xin được gởi lời chúc chân thành nhất đến ĐHQGHN, đến các thầy cô, các bạn sinh viên. Chúc ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục là một trong những trung tâm đào tạo nguồn lực lớn nhất cả nước và sẽ vươn ra tầm khu vực, sánh ngang cùng các đại học khác của các nước bạn trong những năm tới.

Minh Mẫn
Cựu sinh viên khoa Ngữ Văn- Báo chí, trường ĐHKHXH& NV- ĐHQG TP.HCM,
hiện đang học thạc sĩ chuyên ngành Báo chí, tại Úc
Trâm Ngọc (ghi) [100 Years-VietNam National University,HaNoi]