Trang chủ ĐHQGHN |   Trang nhất
 
Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024    Số người truy cập: 981257
Theo dòng lịch sử 100 năm
- Lịch sử Đại học Quốc gia Hà Nội
- Thành tựu 100 năm
Tin tức & Sự kiện
Các hoạt động kỷ niệm 100 năm
- Kỷ niệm 50 năm Trường Đại học Khoa học tự nhiên
Con người & Sự kiện
- 100 chân dung - Một Thế kỷ Đại học Quốc gia Hà Nội
- Chân dung Nhà giáo
- Những gương mặt trẻ tiêu biểu
Tư liệu
Diễn đàn Hà Nội về GDĐH Thế kỷ XXI
Hướng dẫn đăng ký cựu sinh viên, cán bộ và đăng nhập diễn đàn
Tâm sự về ngôi trường 100 tuổi
 
"Trong thâm tâm của chúng tôi là đến thăm cái nôi của nền giáo dục đại học Việt Nam"

Thực hiện văn bản ký kết hợp tác toàn diện giữa hai ĐHQG, năm 2003, tôi dẫn đầu đoàn cán bộ và sinh viên tiêu biểu của ĐHQG TP.HCM ra thăm và giao lưu với sinh viên ĐHQGHN.

Chuyến đi rất thành công và để lại trong tôi cũng như với tất cả các thành viên khác trong đoàn những ấn tượng thật sâu sắc. Đoàn sinh viên ĐHQG TP.HCM, hầu hết là người Nam Bộ, lần đầu tiên được ra Thủ đô Hà Nội, đến thăm ĐHQGHN, trong thâm tâm của chúng tôi là đến thăm cái nôi của nền giáo dục đại học Việt Nam và cũng có chút bỡ ngỡ khi lần đầu gặp gỡ. Nhưng chỉ sau những giờ phút gặp gỡ, làm quen đầu tiên, sự tiếp đón thân mật, chân tình và nồng ấm của các thầy cô và sinh viên các trường, các khoa thành viên của ĐHQGHN tại Ký túc xá đã cho chúng tôi cảm giác như người đi xa về lại nhà mình vậy! Chúng tôi đã được tham dự lễ tuyên dương những gương mặt trẻ tiêu biểu và thật khâm phục trước những kết quả học tập và thành tích nghiên cứu khoa học đáng nể của các cán bộ trẻ và sinh viên ĐHQGHN. Lý thú nhất là đêm lửa trại giao lưu giữa sinh viên hai ĐHQG tại Trung tâm Thực nghiệm Giáo dục Sinh thái và Môi trường Ba Vì - một đêm lửa trại thật nống ấm và đậm chất SV… Ba ngày thăm và giao lưu thật ngắn ngủi, nhưng chúng tôi đã thật sự được hoà mình vào không khí học tập và hoạt động sôi nổi cùng các bạn sinh viên ĐHQGHN. Rồi thời gian cũng nhanh chóng qua đi, quyến luyến mãi trong giờ phút chia tay, chúng tôi rời Hà Nội trong thời tiết giá lạnh của tháng 12 nhưng trong lòng lại thật ấm áp.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh (người đầu tiên bên trái) trong buổi tiệc tại khách sạn Sofitel Plaza do ĐHQGHN chiêu đãi nhân lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập

Đã hơn 2 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi lần gặp gỡ đó. Rất nhiều sinh viên trong đoàn chúng tôi ngày ấy hiện đang tiếp tục học tập tại nước ngoài với những thành tích học tập xuất sắc, và tôi tin, cũng đã có rất nhiều bạn sinh viên ĐHQG HN giao lưu với chúng tôi ngày ấy, đã và đang gặt hái được những thành công mới trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học. Hơn hai năm trôi qua, cả hai ĐHQG của chúng ta đều có được những bước phát triển mới. Chúc mừng lễ kỉ niệm kỷ niệm 100 năm thành lập ĐHQGHN, chúc các bạn sinh viên ĐHQGHN sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động Đoàn- Hội. Chúng tôi mong muốn được cùng các bạn giao ước phấn đấu “Học tập, rèn luyện tốt, sức khoẻ tốt” vì một “thương hiệu” sinh viên ĐH Quốc gia!

TS. Nguyễn Khắc Cảnh
Trưởng Ban Công tác Chính trị Sinh viên - ĐHQG TP.HCM
Trâm Ngọc (ghi) [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
Các bài liên quan
» Cảm xúc 100 năm
» "Các thầy cô luôn cập nhật những kiến thức mới nhất truyền đạt đến sinh viên…"
» Mái trường của chúng tôi
» Từ lần gặp gỡ và giao lưu đó, mình có được những người bạn mới…
» E-mail thế hệ: Trường xưa và những bài học mới
» "Các bạn sinh viên ĐHQGHN rất mạnh về nghiên cứu khoa học…"
» Tôi luôn giữ mãi những kỉ niệm đẹp về những ngày ở Hà Nội
» Mình nhớ dịp mình ra Hà Nội giao lưu năm 2003 đúng vào dịp Hà Nội đang tổ chức SEAGAMES 22
 Tin tức qua ảnh
 Tiêu điểm
 Các liên kết
 Thư viện ảnh

Copyright 2004-2024 Đại học Quốc gia Hà Nội
Thông tin toà soạn
Địa chỉ : 144 - Đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.    Email : bantin@vnu.edu.vn