Ngày 29 Tháng 3 Năm 2024    Số người truy cập: 960797

Cuốn sách “Viết tiếp tuổi 20” - nguồn năng lượng tiếp sức cho tuổi trẻ

“Viết tiếp tuổi 20” là cuốn sách tập hợp các bài viết được tuyển chọn từ cuộc thi viết “Viết tiếp hành trình tuổi 20 - Sống đẹp, sống có ích” và một số bài thơ, bản nhạc tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

“Viết tiếp hành trình tuổi 20 - Sống đẹp, sống có ích” là cuộc thi do Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Quỹ Mãi mãi tuổi 20 phối hợp tổ chức. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 20 vạn bài dự thi của các tập thể, cá nhân, ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, hoàn cảnh trên mọi miền đất nước gửi đến tham gia đều tập trung thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước, cảm kích trước sự hy sinh, cống hiến vô giá của hai trong muôn vàn tấm gương sống đẹp, sống có lý tưởng của cả một thế hệ qua hai cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” và “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm”.

Thành công của cuộc thi viết này là đã khơi dậy những suy nghĩ chân thực, những trăn trở, nỗi niềm trong mỗi con người từ những hiện thực vô cùng sinh động để trở thành một quá trình tự giáo dục, tự hoàn thiện bản thân.

Cuốn sách “Viết tiếp tuổi 20” gồm nhiều bài viết về những câu chuyện chân thực và cảm động. Đây thực sự là những thông điệp đầy sức thuyết phục về xác định lẽ sống đẹp, sống cho ích cho mọi người. Đọc những bài viết đó, ngọn lửa thắp lên từ tuổi 20 thời đánh Mỹ của Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm đang được mọi thế hệ, đặc biệt thế hệ tuổi 20 hôm nay tự vấn lương tâm, tìm lời giải đáp, tự nhận thức bằng việc vận dụng năng lực quá khứ để thắp sáng niềm tin.

Cuốn sách gồm hai phần:

Phần 1: Gồm những bài viết thể hiện cảm nhận sâu sắc sau khi đọc hai cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi 20” và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, tự vấn lương tâm của thế hệ mình và phát hiện những tấm gương sống đẹp trên mọi miền đất nước.

Phần 2: Gồm một số bài thơ và ca khúc nổi tiếng rút từ các tuyển tập thơ, nhạc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sách do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành.

Cuốn sách sẽ là nguồn năng lượng tiếp sức cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi trên chặng đường tích luỹ hành trang tri thức, lập nghiệp hôm nay.

Việt Phú [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
» Nhớ lại những ngày đầu gian khó
» Cô nữ sinh Văn khoa và bài thơ gây chấn động dư luận 20 năm trước…
» Từ bài thơ gây chấn động dư luận và “đêm trước đổi mới”