Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024    Số người truy cập: 984704

Nơi ở hiện nay: 69 Ngõ Lương Sử C, Phố Quốc Tử Giám

Điện thoại: (Cq) 7548045 (302); (Nr) 8431787; (Dđ) 0903 292861

I. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

- Năm 1983, tốt nghiệp Trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội.

- Năm 2000, Bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Khoa Giáo dục, Đại học tổng hợp Melbourne, Melbourne, Ôxtrâylia.

II. HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

A. Đề tài nghiên cứu:

Khảo sát những khó khăn, nhu cầu và cách học môn thực hành tiếng của sinh viên năm thứ nhất hệ sư phạm chính quy Khoa Anh. Cấp trường ĐHNN, ĐHQGHN, mã số N.04.05, tháng 11/2004. Chủ trì đề tài.

1. Khảo sát những khó khăn, nhu cầu và cách học môn thực hành tiếng của sinh viên năm thứ hai hệ sư phạm chính quy Khoa Anh. Cấp trường ĐHNN, ĐHQGHN, mã số N.05.03, tháng 12/2005. Chủ trì đề tài.

2. Nghiên cứu xây dựng cấu trúc đề thi môn thực hành tiếng Anh cho sinh viên Khoa Anh. Đề tài đặc biết cấp ĐHQGHN, tháng 3/2006. Chủ trì đề tài.

3. ESP Training Needs Analysis. Nghiên cứu thực hiện cho dự án VAT của Bộ giáo dục & Đào tạo và AusAID, Hà Nội, tháng 8/2000. Chủ trì đề tài.

4. Pre-Departure Training Impact Study (1999 - 2000). Nghiên cứu thực hiện cho dự án VAT của Bộ giáo dục và Đào tạo và AusAID, Hà Nội, tháng 12/2001. Chủ trì đề tài.

B. Hội thảo, hội nghị khoa học:

- Tháng 9/2001, Hội nghị Giáo dục quốc tế của IDP tại Sydney. Báo cáo: IELTS Predictive Validity

- Năm 2001: Hội thảo khoa học của Đề tài trọng điểm cấp ĐHQGHN về Xây dựng hệ thống thuộc tính tiểu mục thi-kiểm tra kỹ năng thực hành ngoại ngữ có sử dụng phần mềm chuyên dụng tại Hà Nội. Báo cáo in trong kỷ yếu: Các thuộc tính của dạng câu hỏi nhiều lực chọn.

- Tháng 1/2002: Hội nghị Giáo dục quốc tế tại Copenhagen, Đan Mạch. Báo cáo: Primary Education-Lessons from Vietnam.

- Tháng 5/2002: Hội nghị xác suất thống kê toàn quốc lần II, Ba Vì. Báo cáo: Structural Equation Modelling.

- Tháng 11/2002: Hội thảo quốc tế về Đào tạo ngoại ngữ và hội nhập, Hà Nội. Báo cáo: Cho hội nhập và phát triển, các cán bộ, công chức Việt Nam cần gì về tiếng Anh.

- Tháng 10/2004: Hội thảo quốc gia về Đào tạo giáo viên ngoại ngữ cho các trường phổ thông, Hà Nội. Báo cáo: Mô hình đào tạo giáo viên ngoại ngữ cho các trường phổ thông.

- Tháng 11/2004: Hội nghị quốc tế về Giảng dạy tiếng Anh của tổ chức Asia TEFL lần II tại Seoul, Hàn Quốc. Báo cáo: Language testing.

- Tháng 3/2005: Hội nghị quốc tế về Giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh, Hà Nội. Báo cáo: Language testing and Teacher Education/Development.

C. Sách, giáo trình:

1. Các thuộc tính của dạng câu hỏi nhiều lực chọn. Kỷ yếu của Hội thảo KH thuộc Đề tài trọng điểm cấp ĐHQGHN “Xây dựng hệ thống thuộc tính tiểu mục thi-kiểm tra kỹ năng thực hành ngoại ngữ có sử dụng phần mềm chuyên dụng”, Hà Nội, 2001, tr. 62-67.

2. Structural Equation Modelling. Kỷ yếu của Hội nghị khoa học nữ ĐHQGHN, 2002.

3. Phân tích nhu cầu đào tạo - khâu quan trọng trong thiết kế chương trình tiếng Anh chuyên ngành. Kỷ yếu của Hội nghị khoa học nữ ĐHQGHN, 2004.

4. Test validity. Tạp chí Ngoại ngữ của ĐHQGHN

5. Chuẩn giáo viên phổ thông. Báo Giáo dục và Thời đại, 2003

6. Cho hội nhập và phát triển, các cán bộ, công chức Việt Nam cần gì về tiếng Anh. Kỷ yếu Hội thảo quốc tế về đào tạo ngoại ngữ và hội nhập, Hà Nội11/2002.

D. Hướng dẫn Thạc sĩ, Tiến sĩ:

- Số lượng thạc sĩ hướng dẫn: 15 người

- Số lượng Tiến sĩ hướng dẫn: 02 người

III. CHỨC VỤ QUẢN LÝ

- Cán bộ Đào tạo Cao cấp, Văn phòng Hợp tác và Phát triển AusAID, Sứ quán Ôxtrâylia tại Hà Nội (1994-1996)

- Cố vấn Quốc gia, Dự án Phát triển Giáo viên tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng Thế Giới (2000-2004).

- Chuyên gia tư vấn của Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội (2000-2004); Ngân hàng ADB tại Hà Nội (2002-2003); Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand (2002-2003).

- Cố vấn của Dự án Đào tạo và Nguồn tư liệu VAT của Bộ giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Hợp tác và Phát triển AusAID (2000-2004).

- Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh Mỹ, trường ĐHNN - ĐHQGHN (9/2002).

- Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh Mỹ, trường ĐHNN - ĐHQGHN (10/2003- nay).

- Chi Uỷ viên Chi Bộ Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh Mỹ, Đảng Uỷ viên Đảng bộ trường ĐHNN - ĐHQGHN.

- Trưởng Tiểu ban Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh, Khoa Sau đại học, trường ĐHNN - ĐHQGHN.

- Uỷ viên Hội đồng khoa học và đào tạo, trường ĐHNN - ĐHQGHN.

- Uỷ viên Hội đồng khoa học, Khoa Sau đại học, trường ĐHNN - ĐHQGHN.

- Uỷ viên Hội đồng liên ngành Ngôn ngữ - Ngoại ngữ ĐHQGHN.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu về phụ nữ, ĐHQGHN [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
» TS. Đặng Thị Lan
» TS. Trịnh Cẩm Lan