Ngày 19 Tháng 3 Năm 2024    Số người truy cập: 955135

TS. Đoàn Thị Minh Oanh

Nơi công tác: Chủ nhiệm Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh; Trưởng phòng Hành Chính - Tổ chức, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị - ĐHQGHN.

Họ và tên: Đoàn Thị Minh Oanh

Sinh ngày: 06 - 01 - 1964

Nguyên quán: xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên

Nơi ở hiện nay: P 510, nhà A9, Tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (Cq) 7548.522; (Nr) 7562887; (Dđ) 0912720401

I. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

• Năm 1987, tốt nghiệp ĐHTH Hà Nội.
  • Năm 2000, Tiến sĩ tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

II. HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

A. Đề tài nghiên cứu:

1. Quá trình nhận thức và vận dụng lý luận hình thái kinh tế- xã hội của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. (mã số TTCT 03-03), 2003.
  2. Bước đầu tìm hiểu tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh. (mã số TTCT 04-04), 2004.
  3. Tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh. Đề tài khoa học cơ bản cấp ĐHQGHN. (mã số QTCT 05-02), 2005.

B. Hội thảo, hội nghị khoa học:

• Năm 2003, Hội thảo: “Học thuyết Mác với sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam”, Khoa Triết học - ĐH KHXH&NV.
  • Năm 2003, Hội thảo: “Tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam”.
  • Năm 2004, Hội thảo: “Đổi mới ở Việt Nam: tiến trình, thành tựu và kinh nghiệm”.
  • Năm 2005, Hội thảo: “Tìm hiểu vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam”.

C. Sách, giáo trình:

1. Viết chung. Học thuyết Mác với sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam. Nxb Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2003.
  2. Viết chung. Tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam. Nxb Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2003.
  3. Viết chung. Đổi mới ở Việt Nam: tiến trình, thành tựu và kinh nghiệm. Nxb Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2004.
  4. Viết chung. Tìm hiểu vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nxb Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2005.
  5. Viết chung. Vai trò của Hồ Chí Minh trong cách mạng Việt Nam. Kỷ yếu Hội thảo của Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, 2005.
  6. Tập bài giảng môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, 2004 (Quyết định ban hành số 149/TCT-ĐT ngày 3/12/2004 của Giám đốc Trung tâm).

D. Bài viết, báo cáo khoa học:

1. Nâng cao tri thức người lao động - đòi hỏi khách quan của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tạp chí Nghiên cứu lý luận, số 3/1998.
  2. Tư tưởng đại đoàn kết Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Tạp chí Lịch sử Đảng, số 3/1998.
  3. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết. Tạp chí Chính trị - Hành chính quốc gia Lào, số 5/1998.
  4. Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc - điều kiện căn bản của sự nghiệp giải phóng con người ở Việt Nam. Tạp chí Báo chí và Tuyên truyền, số 1, tháng 1, 2/1999.

E. Hướng dẫn Thạc sĩ: 04 người.

IV. CHỨC VỤ QUẢN LÝ

• Chủ nhiệm Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị - ĐHQGHN.

Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
» TS. Phạm Thị Oanh