Ngày 29 Tháng 3 Năm 2024    Số người truy cập: 960344

TS. Nguyễn Thị Ngọc Bích

Chủ nhiệm Bộ môn Phương pháp và Công nghệ Dạy Học, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN.

Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Bích

Sinh ngày: 29 - 09 - 1959

Nguyên quán: Hà Tây

Nơi ở hiện nay: 20 Ngõ 46 phố Đặng Văn Ngữ, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (Cq) 7548676; (Nr) 5727872; (Dđ) 0903200912

I. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

- Năm 1980, Tốt nghiệp đại học tại ĐHTH Hà Nội (cũ).

- Năm 1996, Thạc sĩ tại Đại học Oregon, Mỹ.

- Năm 2000, Tiến sĩ tại Đại học Oregon, Mỹ.

II. HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

A. Đề tài nghiên cứu:

1. Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn để phát triển chương trình nghiệp vụ bổ trợ cho các giáo viên mới. Đề tài cấp ĐHQGHN, mã số QS. 02. 01 (2002-2005). Chủ trì đề tài.

B. Hội thảo, Hội nghị khoa học:

- Năm 1994, Hội nghị khoa học: “Đông Nam Á và trật tự kinh tế mới” do Hiệp hội nghiên cứu Đông Nam Á vùng Tây Bắc Mỹ tổ chức tại Đại học Washington, Seattle.

- Năm 1997, Hội nghị lần VII: “Hội nhập Đông Nam Á trong cộng đồng lớn Châu Á Thái Bình Dương”

- Năm 1998, Hội nghị của Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ trong xã hội của Đại học Oregon về “Trẻ em gái, các thế hệ và toàn cầu hoá”.

- Năm 2000, Hội nghị: “Phụ nữ Việt Nam trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực thế kỷ 21” do Trung tâm nghiên cứu phụ nữ của ĐHQGHN và Đại học Oregon tổ chức tại Việt Nam.

- Năm 2004, Hội nghị quốc tế về đào tạo giáo viên chất lượng cao tại Đại học Chulalongkon, Thái Lan: “Ứng dụng phương thức quản lý chất lượng tổng thể trong phát triển đào tạo giáo viên ở Việt Nam” (Applying Total Quality Management (TQM) approach in teacher education development of Viet Nam).

- Năm 2002, Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo ĐH: “Phương pháp giảng dạy và phát triển kỹ năng sư phạm”, Ban liên lạc các trường CĐ & ĐH Việt Nam tổ chức tại ĐHQGHN.

- Năm 2003, Hội nghị về Tiếp cận nghiên cứu Hoa Kỳ học và kinh nghiệm cho Việt Nam: “Tự chịu trách nhiệm trong quản lý tại các trường Đại học tại Việt Nam”. ĐHQGHN và Đại sứ quán Mỹ đồng tổ chức.

- Năm 2003, Hội nghị khoa học: “Phương pháp Dạy- Học, Kiểm tra, Đánh giá các môn KHXH và NV”, Ban liên lạc các trường CĐ & ĐH Việt Nam.

- Năm 2004, Hội nghị: “Phát triển khả năng phân tích, tổng hợp và sáng tạo của sinh viên qua dạy học các môn Khoa học xã hội và Nhân Văn”, tổ chức tại Phân Viện Báo chí và Tuyên truyền.

- Năm 2005, Hội nghị về Nâng cao chất lượng kiểm tra đánh giá: “Cần xây dựng văn hoá bằng chứng” (“Culture of Evidence”) trong các trường đại học Việt Nam”, Trung Tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu phát triển giáo dục - ĐHQGHN tổ chức.

C. Bài viết, báo cáo khoa học:

Từ năm 1994 đến nay đã viết 5 bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành.

III. CHỨC VỤ QUẢN LÝ

- Trợ lý quan hệ Quốc Tế - Khoa Sư Phạm.

- Chủ nhiệm Bộ môn Phương pháp và Công nghệ Dạy Học - Khoa Sư Phạm.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu về phụ nữ, ĐHQGHN [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
» TS. Đỗ Thị Châu
» TS. Lâm Thị Mỹ Dung