Ngày 29 Tháng 3 Năm 2024    Số người truy cập: 960369

Thêm hai nhạc phẩm về Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều ngày 16/3/2006, GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với hai nhạc sỹ: Hoàng Vân và Thuận Yến. Cùng dự buổi tiếp có đại liện lãnh đạo Văn phòng, Ban Chính trị & Công tác HSSV và Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM ĐHQGHN.

Hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ca khúc về sự kiện trọng đại 100 năm Đại học Đông Dương - Đại học Quốc gia Hà Nội, hai nhạc sỹ đã hoàn thành hai sản phẩm tinh thần đầu tiên. Nhạc phẩm “Sinh viên ca Đại học Quốc gia Hà Nội” của nhạc sỹ Hoàng Vân với nhịp độ moderato mang âm hưởng bay bổng và trữ tình. “Bản trường ca Đại học Quốc gia Hà Nội” của tác giả Thuận Yến mang nhịp độ hành khúc - lạc quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tình cảm đặc biệt của hai nhạc sỹ đã dành cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Phó Giám đốc đồng thời nhấn mạnh đến việc tuyên truyền sáng tác của hai ông trong thời gian tới, đặc biệt vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đại học Đông Dương - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp [100 Years-VietNam National University,HaNoi]
» Những hoạt động của Đoàn ĐHQGHN tổ chức trong tháng Thanh niên 2006
» Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm
» Các hoạt động tuyên huấn