Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024    Số người truy cập: 988830

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm
Bản vẽ thiết kế tòa nhà 19 Lê Thánh Tông - Hà Nội (nguồn: Trung tâm Lưu trữ Quốc gia)

I. Ý NGHĨA MỤC ĐÍCH - Việc kỷ niệm ngày thành lập Đại học Đông Dương - mốc khởi đầu của nền giáo dục đại học Việt Nam hiện đại, có ý nghĩa to lớn cả về phương diện quốc gia và quốc tế.

- Đây là dịp tổng kết một thế kỷ phát triển của nền giáo dục đại học Việt Nam hiện đại nói chung và của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - cơ sở kế thừa tiêu biểu, trực tiếp nhất của Đại học Đông Dương nói riêng, qua đó khẳng định truyền thống xây dựng và phát triển, vạch ra phương hướng tiếp tục phát triển trong tương lai của ĐHQGHN và nền giáo dục đại học nước nhà, đồng thời khẳng định thêm vị thế của ĐHQGHN trong xã hội.

- Đây là dịp tăng cường mối quan hệ truyền thống giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học ở các nước Đông Dương, các nước thuộc khối ASEAN cũng như các trường đại học của Pháp và các nước thuộc khối Pháp ngữ.

- Đây cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có điều kiện trao đổi, tìm hiểu, thiết lập quan hệ hợp tác trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cơ quan giáo dục và khoa học khu vực và quốc tế.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM

2.1. Các hoạt động văn hóa – xã hội

2.2. Các hoạt động tuyên huấn

2.3. Các hoạt động học thuật